Năm 2016 vừa qua, giá đất tại Tp.HCM liên tục tăng và bất động sản được dự báo là kênh đầu tư tiếp tục sôi động với mạch tăng kéo dài trong năm 2017. Công ty cổ phần đầu tư Việt Hưng Phát với đội ngũ chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản dày dạn kinh nghiệm có thể giải thích được 6 lí do tại sao bất động sản 2017 vẫn có thể tiếp tục tăng hơn nữa so với năm 2016 đã quá tuyệt vời.

Công ty Việt Hưng Phát là một trong những nhà đầu tư bất động sản với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản nên có những cái nhìn tổng quát nhất về thị trường này. Các chuyên gia của Việt Hưng Phát sau khi nghiên cứu thị trường cũng khẳng định rằng bất động sản chưa dừng lại ở sự hưng thịnh của nó, năm 2017 này, tiếp tục có nhiều sự biến đổi và tăng giá bởi nhiều nguyên nhân.

  1. Nguồn lực khổng lồ của xã hội được đưa vào đầu tư hạ tầng tính bằng đơn vị chục tỉ USD trở lên tại TP.HCM trong những năm qua đang tiếp tục phát huy được tác dụng của mình, tạo ra những cú hích lớn, kích giá đất tăng theo cầu, đường, đại lộ mới, vành đai, cao tốc, metro,…
  2. Trong năm 2015 và 2016 qua, nhà chung cư đã khuấy động thị trường TP.HCM, chia theo phân khúc 2015 dành cho căn hộ cao cấp, 2016 dành cho căn hộ trung cấp và năm 2017 tới này có nhiều khả năng sẽ chuyển sang chung cư giá rẻ.

>> Bài viết liên quan:  Giá trị cốt lõi của công ty Việt Hưng Phát 

yeu to giup bat dong san 2017 khoi sac 1

Có thể nhiều dự án được mọc lên đã góp phần chỉnh trang đô thị, tăng mật độ dân cư nội khu lên đáng kể nhất. Đây chính là mồi lửa kích giá đất quanh những khu dân cư tăng lên. Giá đất quanh những tòa chung cư mới mọc lên có thể tăng với tỉ lệ trên 20% mỗi năm, tốc độ tăng này được dự báo trên cơ sở khu vực có mật độ dân số tăng lên thì giá đất cũng leo thang theo.

  1. Nhiều người đầu tư bất động sản vẫn còn thực hiện chiến dịch săn, gom, thâu tóm những quỹ đất bằng rất nhiều hình thức để chuẩn bị cho những kế hoạch phát triển sản phẩm mới. Cuộc đua săn lùng quỹ đất của các tay chơi máu ặt này đã kích giá đất tăng mạnh trong năm 2016 và chưa có dấu hiệu dừng lại trong năm 2017.
  2. Nhu cầu thay đổi khẩu vị đầu tư đang rất lớn. Đầu tư căn hộ chung cư trung và cap cấp đã tồn tại vài năm nay và đang có dấu hiệu bão hòa do lượng cung lớn mà cầu có hạn nên khả năng những nhà đầu tư địa ốc đổi khẩu vị dịch chuyển sang kênh đầu tư đất. Sự dịch chuyển này sẽ là yếu tố quan trọng đẩy giá đất lên khi cùng lúc xuất hiện nhiều thợ săn trên một địa bàn.
  3. Đất đai là tài nguyên sẽ khan hiếm theo thời gian, quỹ đất không tăng lên sẽ tạo ra những hiệu ứng tích cực trong giới đầu tư bất động sản gắn liền với đất.
  4. Người Việt luôn có tư tưởng muốn có mảnh đất. Chính tư tưởng này nên khi điều kiện tài chính cho phép, thời cơ của bất động sản đến thì mọi người sẽ thường đổ xô đi mua đất. Đây cũng là tư duy ăn chắc mặc bền, tích lũy tài sản kiểu truyền thống đã tồn tại trong suốt chiều dài lịch sử của thị trường bất động sản.

Với 6 lí do thuyết phục mà bất động sản Việt Hưng Phát nêu ra trên đây, bạn có thể thực sự tin tưởng vào thị trường bất động sản 2017 chắc chắn sẽ đem lại nhiều lợi nhuận cho bạn.