VĂN HÓA ỨNG XỬ CỦA VIỆT HƯNG PHÁT

Trong môi trường làm việc năng động và chuyên nghiệp như hiện nay, bên cạnh việc sáng tạo để tìm ra những cách riêng giúp làm việc nhanh hơn và đạt hiệu quả cao hơn thì văn hóa ứng xử cũng đang được chú trọng, Công ty Cổ phần Đầu tư Việt Hưng Phát đã và đang xây dựng một công sở văn minh từ những ngày đầu tiên để hình thành thói quen, quy tắc làm việc, cách ứng xử lịch sự chốn công sở.

Bất động sản Việt Hưng Phát luôn xem trọng yếu tố con người vì con người sẽ quyết định đến văn hóa nơi làm việc và ảnh hưởng đến sự thành công hay thất bại của một doanh nghiệp lớn như Kim Phát hiện nay .

Công ty luôn cố gắng xây dựng lề lối, nề nếp làm việc khoa học, có trật tự kỷ cương, tuân theo những nội quy, quy định chung nhưng không mất đi tính dân chủ. Và để nó tồn tại song song với quá trình hoạt động của công ty góp phần tạo dựng niềm tin, sự đoàn kết nhất trí của cả tập thể trong việc nâng cao hiệu quả và chất lượng hoạt động nơi làm việc.

Xây dựng văn hóa công sở văn minh, tiến bộ, hiện đại là vô cùng quan trọng và mang đến nhiều lợi ích thực tế, phản ánh sự nhận thức cũng như ý thức của mỗi cá nhân trong môi trường tập thể. Từ đó tạo bầu không khí cởi mở giúp mọi người hứng khởi làm việc đưa chất lượng và hiệu quả công việc lên cao.

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Việt Hưng Phát luôn tuân theo 10 quy tắc “vàng” trong cách ứng xử nơi công sở:

Học cách ứng xử với cấp trên

Trong cách giao tiếp ứng xử với cấp trên bạn nên giữ thái độ bình tĩnh, tự tin khi trình bày những quan điểm của mình. Tránh gây bất hòa khi bạn không đồng quan điểm với cấp trên điều này sẽ làm ảnh hưởng đến hình ảnh của bạn trong mắt sếp và đồng nghiệp.

Tôn trọng đồng nghiệp

Bạn cần thiết lập những mối quan hệ ấy trên cơ sở xây dựng và tôn trọng lẫn nhau. Tránh tình trạng tự đề cao bản thân và xem thường ý kiến của đồng nghiệp nếu như vậy bạn sẽ khó tìm được tiếng nói chung với họ trong công việc. Ngược lại, bạn cũng không nên quá tự ti bản thân mình về trình độ và chuyên môn so với đồng nghiệp điều này sẽ khiến bạn dễ chán nản và làm sa sút chất lượng công việc. Hãy xem những người đồng nghiệp của mình như những người bạn đồng hành cùng nhau chia sẻ công việc và tận hưởng thành công.

doi_pho_voi_dong_nghiep_ghet_minh_phunu8_3

Xây dựng quan hệ với cấp dưới

Đây chính là những cộng sự đắc lực của bạn vì vậy nên tạo cho họ niềm tin và giúp họ có một nguồn năng lượng tràn đầy để có thể bắt đầu công việc.

Đừng biến mình thành “thiên lôi công sở”

Bạn cần có một tiến trình làm việc rõ ràng và cụ thể, tốt nhất vào mỗi đầu tuần bạn nên lên kế hoạch làm việc và đánh giá hiệu quả vào ngày cuối tuần.

Tránh những đề nghị không phù hợp với chuyên môn

Không nên quá “ôm đồm” công việc vào mình hoặc nhận quá nhiều lời nhờ vả giúp đỡ từ đồng nghiệp mà bạn cảm thấy điều đó không phù hợp với bạn. Nên biết nói từ chối một cách khéo léo và tế nhị nhất có thể.

Hạn chế tán gẫu quá nhiều nơi công sở

Việc tán gẫu quá nhiều sẽ làm bạn mất điểm trong mắt sếp và khiến cho đồng nghiệp ngán ngẩm. Đừng biến mình thành “bà tám” công sở trong khi bạn còn một núi công việc cần giải quyết. Hãy biết lựa chọn thời gian thích hợp như giờ giải lao để nói chuyện cùng đồng nghiệp .

19.10-Toi-co-don-vi-la-sep-2

Khoe khoang tiền thưởng

Việc bạn khoe khoang về lương hay tiền thưởng với đồng nghiệp sẽ khiến bạn trở nên thiếu tế nhị và tự bạn có thể cô lập bạn với mọi người.

“Nói xấu” đồng nghiệp

Đây là một trong những điều tối kỵ ở bất cứ công ty hay tổ chức nào. Nếu không hài lòng với cấp trên hay đồng nghiệp bạn nên thẳng thắn và tế nhị góp ý cùng họ. Không nên, nói xấu họ hay cố tình “chia bè kết phái” sẽ chẳng có gì hay khi bạn là người hết nói xấu người này lại chê bai người khác.

Văn hóa sử dụng điện thoại

Trước khi bước vào một cuộc họp hay gặp gỡ khách hàng bạn nên tắt bớt hoặc chuyển về chế độ im lặng cho chiếc điện thoại của mình để tôn trọng người đối diện .

nghedienthoai

Làm việc hết sức, chơi hết mình

Khi bạn đã xây dựng cho mình một thái độ làm việc nghiêm túc và mang lại những kết quả khá khả quan thì tại sao lại không cùng các đồng nghiệp mình “xả stress” nhỉ ? Bạn nên tham gia hết mình vào những hoạt động do công đoàn công ty tổ chức, chính lúc này bạn sẽ khám phá được những điều thú vị từ đồng nghiệp của mình.

Với các nguyên tắc ứng xử trong doanh nghiệp, Công ty Bất động sản Việt Hưng Phát nỗ lực xây dựng nét văn hóa đặc trưng của mình, phát triển môi trường làm việc chuyên nghiệp cho nhân viên, hoàn thiện Việt Hưng Phát từ nội bộ cho đến các sản phẩm và dịch vụ cung cấp đến khách hàng.