Trong 6 tháng đầu năm, cùng với sự khởi sắc chung của thị trường căn hộ, đất nền vùng ven Tp.HCM và các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, Long An cũng đã sôi động trở lại.

Nhiều dự án được mở bán

Cơ sở hạ tầng được đầu tư, hệ thống tiện ích được nâng cấp đã giúp các khu vực vùng ven thu hút người dân đến sinh sống và làm việc. Đây chính là yếu tố khiến bất động sản tại các vùng này tăng nhiệt nhanh chóng.

Mới đây, hàng loạt dự án đất nền vùng ven được các doanh nghiệp BĐS chào bán, trong đó, những dự án đã “ngủ quên” nhiều năm trước giờ đang đẩy nhanh tiến độ đầu tư. Đáng chú ý nhất là dự án Dragon Land tại vùng ven quận Thủ Đức, Tp.HCM đã được Công ty Cổ Phần Đầu tư Việt Hưng Phát mở bán. Dự án này có vị trí vô cùng thuận tiện và được hưởng lợi rất lớn từ hạ tầng giao thông như các kế cận các tuyến đường sắt Metro số 1, Quốc lộ 1A, Quốc lộ 51…

Tại quận 9, nhiều dự án đất nền trước đây “ngủ đông” như Khu đô thị Dự án Minh Sơn, Đông Tăng Long… cũng ồ ạt được tung ra. Cùng với đó, ở phía Tây Tp.HCM cũng có có các dự án như The Mall City (Việt Hưng Phát), Tân Tạo Garden hay Phong Phú được mở bán. Những dự án này từng xuất hiện nhiều năm trước, nhưng vì thị trường gặp khó khăn, bây giờ được một số đối tác mới hợp tác đầu tư và đưa dự án trở lại thị trường.

Thị trường đất nền các tỉnh lân cận Tp.HCM như Long An, Bình Dương, Đồng Nai cũng đã có dấu hiệu khởi sắc. Trong đó, với nhiều dự án được mở bán nhất, Đồng Nai được xem là tâm điểm. Cụ thể, Công ty Việt Hưng Phát cuối tuần qua đã chính thức tung ra thị trường Dự án đất nền Dragon City, thuộc xã Long Đức, huyện Long Thành, Đồng Nai, nằm liền kề Quốc lộ 1A và nằm trong Khu thương mại, dân cư sầm uất của xã Long Đức. Quy mô của dự án là 10ha với đầy đủ sản phẩm nền nhà liên kế, nền nhà phố,nền biệt thự và công viên cây xanh, khu thương mại, tiện ích.

Hinh 6. THI TRUONG DAT NEN VUNG VEN TP.HCM SOI DONG TRO LAI

Thị trường đất nền vùng ven TP. HCM sôi động trở lại

Bất động sản vùng ven hấp dẫn nhờ hạ tầng

Phân tích nguyên nhân đất nền vùng ven sôi động trở lại, Chuyên gia Công ty Việt Hưng Phát cho rằng sự nhộn nhịp trở lại của BĐS vùng ven gần đây xuất phát từ nhiều yếu tố. Trong đó, quan trọng nhất là giá sản phẩm còn khá mềm so với Tp.HCM và hạ tầng liên kết giữa các địa phương có sự đột phá mạnh mẽ trong vài năm trở lại đây.

Đơn cử, trước đây, BĐS Long An ít được quan tâm so với các địa phương lân cận Tp.HCM như Đồng Nai, Bình Dương. Tuy nhiên, Long An gần đây lại được nhiều nhà đầu tư hướng đến nhờ chiến lược phát triển hạ tầng ở khu vực này.

Thời gian qua, khá nhiều nhà đầu tư đã quyết định “đổ” vốn vào địa phương này do nhận diện được tiềm năng phát triển của Long An. Hiện nay, nhiều dự án khu đô thị lớn như Golden City, Spring Town, Đồng Tâm, Tân Tạo… đang chuẩn bị được chủ đầu tư tung ra thị trường.

Đại diện Công ty Việt Hưng Phát cho biết sở dĩ công ty quyết định đầu tư 3 dự án lớn Golden City, Spring Town và The Mall City vào Long An vì lý do quan trọng nhất là khu vực này đang có những lợi thế về hạ tầng kết nối với Tp.HCM. Bên cạnh tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành sẽ hình thành trong tương lai, Quốc lộ 1A hoặc cao tốc Tp. HCM – Trung Lương cũng giúp cư dân ở các dự án dễ dàng di chuyển vào tring tâm thành phố chỉ trong vòng 30 phút.

Bên cạnh đó, việc giãn dân từ trung tâm Tp.HCM ra các các địa phương lân cận và vùng ven là xu hướng tất yếu. Bởi vì, trong tương lai gần, nhu cầu an cư của người dân Việt Nam cũng sẽ giống như người dân ở các nước phát triển. Đó là thay vì ở những ngôi nhà chật chội tại trung tâm, họ sẽ chấp nhận đi xa hơn một chút để ở một căn biệt thự, ngôi nhà vườn, thoáng mát, rộng rãi. Đây cũng chính là cơ hội lớn đối với đất vùng ven.

>>> Xem thêm thông tin khác: Cập nhật tiến độ dự án khu đô thị Diamond City