Là một tỉnh tiếp giáp với TPHCM, Đồng Nai có lợi thế đứng đầu về hướng mở trong chính sách mở rộng kết nối hạ tầng, đặc biệt với giá đất mềm, thị trường đất nền Đồng Nai đang trở thành tâm điểm hút vốn của các nhà đầu tư.

Chỉ trong vòng 1 năm, Đồng Nai đã có hàng trăm dự án bất động sản thu hút mạnh lượng khách hàng tham gia đầu tư, khiến giá đất tại địa phương này liên tục tăng giá. Trong năm 2017, theo dự báo của giới chuyên gia, thị trường đất nền vùng ven sẽ còn tăng trưởng mạnh. Trong đó, đất nền Đồng Nai sẽ trở thành tâm điểm của thị trường.

Vì vậy, ngay những ngày đầu năm 2017, trong khi thị trường căn hộ tại TP.HCM còn khá lặng sóng, thì phân khúc đất nền, nhà phố lại nóng bỏng. Những cuộc săn tìm, mua bán nhà đất diễn ra khá sôi động. Đặc biệt là với các quận vùng ven thuộc phía Đông TP.HCM và các khu vực giáp ranh như Biên Hòa, Nhơn Trạch, Long Thành – Đồng Nai.

Đơn cử, tại dự án Khu đô thị Dragon Land của công ty Cổ phần Đầu tư Việt Hưng Phát thuộc địa phận Long Thành, Đồng Nai. Chỉ trong khoảng thời gian 3 tháng, hơn 300 sản phẩm đất nền của dự án này đã được bán ra thị trường. Nhu cầu tăng cao dẫn đến giá đất tại khu vực này tăng mạnh.

Theo ghi nhận thực tế trong 6 tháng qua, mức giá đất nền tại Đồng Nai đã tăng trung bình khoảng 30% so với giá gốc. Cụ thể, như tại dự án Dragon Land, giá đất nền dự án này được giao dịch trong tháng đầu là 4-6 triệu/m2, nay đã tăng lên hơn 7-8 triệu/m2.

Hinh 4. NGUYEN NHAN GIA DAT NEN DONG NAI NONG SOT THI TRUONG

Nguyên nhân giá đất nền Đồng Nai nóng sốt thị trường

Khu đô thị Thương mại Dragon Land của Công ty cổ phần đầu tư Việt Hưng Phát, Với quy mô 10 ha, bao gồm đầy đủ các sản phẩm đất nền, dự án này kế cận ngay Quốc lộ 51 và quốc lộ 1A.

Theo chuyên gia từ Công ty cổ phần đầu tư Việt Hưng Phát, có hai nguyên do dẫn đến đất nền khu vực Đồng Nai tăng mạnh gần đây. Đó là sức hấp dẫn của hạ tầng và giá đất Đồng Nai còn khá mềm so với khu vực vùng ven c ủa TP.HCM. Thêm nữa, Đồng Nai là địa phương được đánh giá là khu vực số 1 về hướng mở dân số lẫn hạ tầng kết nối. Đây là cửa ngõ giáp với hầu hết các tỉnh miền Đông Nam bộ và trung bộ.

Bên cạnh đó, hiện hàng loạt công trình hạ tầng giao thông trọng điểm đã đang và sẽ hoàn thành kết nối TP.HCM với Đồng Nai như đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây. Không thể thiếu Sân bay Quốc tế Long Thành, dự án xa Lộ Hà Nội mở rộng đã được đưa vào sử dụng.

Các công trình khác như tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên đang được xây dựng. Kế hoạch sẽ kết nối TP.HCM với Biên Hòa, Bến xe miền Đông mới tại quận 9 đang được xây dựng để thay thế bến xe miền Đông hiện nay. Dự án này sẽ sớm được đưa vào sử dụng, cũng kích thích toàn khu vực này phát triển.

>>> Xem thêm thông tin khác: Thị trường đất nền vùng ven TPHCM sôi động trở lại