Đầu tư bất động sản là lĩnh vực nhiều người quan tâm nhưng không phải là lĩnh vực ai cũng có thể đầu tư được. Để có thể thành công trong lĩnh vực này, Công ty cổ phần đầu tư Việt Hưng Phát  cùng bạn tìm hiểu nguyên lí 4 chữ cái F-S-A-P để thành công được khi đầu tư bất động sản.

  1. Finance – tài chính

Tài chính là yếu tố cần được cân nhắc khi đầu tư bất động sản và yếu tố cung – cầu. Phần đông nhà đầu tư cá nhân đều tận dụng đòn bẩy để mua một bất động sản. Họ nghĩ rằng mua rồi chờ cho giá tăng lên để bán. Tuy nhiên, thị trường có lúc lên lúc xuống.

Khi thị trường lên thì các nhà đầu tư được sinh lời còn khi thị trường đi xuống thì các nhà đầu tư sẽ gặp vấn đề. Với cấu trúc vốn cùng chiến lược đầu tư kém, bất động sản của nhà đầu tư không cẩn trọng sẽ bị lỗ và phải chịu bán với giá thấp hơn lúc mua. Bởi thế, chuyên gia bất động sản của Việt Hưng Phát  khuyên bạn nếu không có đủ 50% vốn thì hãy cân nhắc thật kĩ trước khi tham gia kinh doanh vào thị trường này để tránh phải gánh lãi nặng

  1. Strategies – chiến lược

Hai chiến lược nhà đầu tư cần phải có là lãi vốn và dòng tiền. Để có được lãi vốn, trước hết nhà đầu tư cần có kĩ năng mua được bất động sản với giá rẻ hơn giá chung của thị trường, đồng thời người mua cũng cần nắm bắt được những thông tin chính xác về giá cả để tránh trường hợp bị lỗ, mua đắt hơn giá thị trường.

Đặc biệt, không được quên tính thời gian thu hồi lại vốn và khoản lợi nhuận tương đương. Nhà đầu tư nhất định không được mua bất động sản nếu không tính được những thông số này.

nguyen li 4 chu cai khi dau tu bat dong san 2

Nguyên lí 4 chữ cái khi đầu tư bất động sản 

  1. Area – khu vực

Mỗi địa phương có ột tính chất đặc thù về bất động sản khác nhau. Sự khác nhau không chỉ là ở giá cả, văn hóa hay vùng miền mà ó còn lại sự khác biệt ở bình diện thổ nhưỡng, khí hậu hay quy hoạch toàn cục, quy hoạch hạ tầng xã hội và kết nối giao thông.

Nếu có tài chính tốt, xác định dòng vốn dài hạn, nên đầu tư đón đầu ở những khu vực có hạ tầng chuẩn bị hoặc đang kết nối vì những nơi đó sẽ sinh lợi nhuận cao. Khi chọn được bất động sản có vị trí tốt nghĩa là nhà đất có tiềm năng phát triển cao.

>>> Có thể bạn quan tâm: Thị trường bất động sản 2017 và những điểm nổi bật

  1. Property – bất động sản quyết định mua

Sau khi phân tích kỹ khả năng tài chính, chiến lược và vị trí, thì điều quan trọng nhất ở giai đoạn này chính là sàng lọc thông tin bất động sản phù hợp. Nhà đầu tưu chỉ nên mua những bất động sản có tính thanh khoản cao. Tốt hơn nữa, nên hướng vào bất động sản tạo ra giá trị gia tăng, có thể kinh doah hay cho thuê được ngay lập tức hoặc trong thời gian ngắn nhất. Đầu tư bất động sản loại này ngoài lợi tức tiền thuê hàng tháng, còn có thể có thêm giá trị gia tăng của bất động sản theo thời gian.

Với nguyên lí 4 chữ cái mà Việt Hưng Phát đã cùng bạn tìm hiểu để đầu tư bất động sản trên, bạn đã có thể có được vốn kiến thức cần thiết trước khi đầu tư bất động sản để bất động sản đầu tư được sinh lời cao n